Kỹ thuật phần mềmMáy cắt nhôm hai đầu - Đặc điểm, công dụng của máy...

Máy cắt nhôm hai đầu – Đặc điểm, công dụng của máy là gì?

Máy cắt nhôm cùng với những loại máy hỗ trợ khác rất cần thiết trong quá trình gia công, sản xuất nhôm kính.  Sở dĩ loại máy này quan trọng như vậy là vì nó sẵn có những đặc điểm và công dụng tuyệt vời. Vậy để tìm hiểu kỹ hơn về máy cắt nhôm hai đầu thì bạn hãy theo dõi bài viết sau nhé!

Máy cắt nhôm là gì?

Máy cắt nhôm có rất nhiều loại khác nhau. Đặc biệt là máy cắt nhôm hai đầu được các xưởng sản xuất cửa kính nhôm sử dụng rộng rãi. Vậy máy cắt nhôm có cấu tạo hai đầu là gì? Nó khác gì với máy cắt nhôm có cấu tạo một đầu?

Máy cắt nhôm có cấu tạo hai đầu là gì?

Máy cắt nhôm nói chung mà máy cắt nhôm hai đầu nói riêng là một sản phẩm cắt nhôm công nghiệp. Loại máy này dùng để cắt các loại nhôm có độ dày lớn với độ chính xác gần như tuyệt đối, từ đó cũng đáp ứng được nhu cầu mà khách hàng yêu cầu.

Máy cắt nhôm có cấu tạo hai đầu là gì?
Máy cắt nhôm có cấu tạo hai đầu là gì?

Loại máy này thường được sử dụng ở các nhà máy sản xuất cửa nhôm có quy mô vừa tới lớn. Những cơ sở kinh doanh này luôn luôn phải sản xuất hàng hóa cửa nhôm với số lượng lớn, thậm chí là những đơn đặt hàng yêu cầu phải dùng nhôm cao cấp với độ chính xác và thẩm mỹ 100%.

Phân biệt máy cắt nhôm hai đầu và máy cắt nhôm một đầu

Máy cắt nhôm 1 đầu và 2 đầu có nhiều điểm khác biệt, cụ thể có thể so sánh một số đặc điểm như sau: 

 • Về lưỡi cắt: Loại máy cắt nhôm  2 đầu có hệ thống phun dầu làm mát và lưỡi cắt được làm bằng chất liệu hợp kim nhập khẩu, xoay chiều thuận lợi cho người dùng, đảm bảo độ chính xác cao. Ít tiếng ồn vì trục chính rất chắc chắn và tốc độ của hai lưỡi chưa đồng đều đảm bảo độ chính xác 100% có bộ xi lanh hơi chống sốc. 
 • Về góc cắt: Máy 2 đầu có thể tự động chuyển góc cắt 90 – 67,5 – 45 độ. Được định vị sẵn những góc cắt sau 90 – 60 – 45 – 30 – 22,5 độ; máy 1 đầu còn các góc độ khác sẽ được chỉnh bằng tay thủ công.
 • Bộ phụ trợ của hai máy: Để giúp đảm bảo máy vận hành lâu dài thì máy 2 đầu có hệ thống hút bụi khi cắt sản phẩm và chụp an toàn có thể tự động đóng và mở để đảm bảo an toàn. Máy 1 đầu được trang bị súng hơi giúp sạch máy và hệ thống giúp làm mát lưỡi cưa. Xi lanh kẹp ở phía trên, có thể mua bổ sung thêm xi lanh kẹp phía dưới. 

Phân biệt máy cắt nhôm hai đầu
Phân biệt máy cắt nhôm hai đầu

Phân biệt các dòng máy cắt nhôm hai đầu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy cắt nhôm có cấu tạo hai đầu. Mỗi máy lại đến từ mỗi thương hiệu khác nhau với thế mạnh khác nhau. Sau đây là những dòng máy cắt nhôm có cấu tạo hai đầu được sử dụng phổ biến hiện nay:

Máy cắt nhôm có cấu tạo hai đầu loại cơ bản

Loại máy này có giá thành khá thấp trong phân khúc sản phẩm máy cắt nhôm có cấu tạo hai đầu. Những chiếc máy cắt nhôm cấu tạo hai đầu loại cơ bản rất phù hợp cho những xưởng sản xuất có quy mô nhỏ bởi mức tiêu thụ điện thấp. Loại máy này phù hợp với những xưởng sản xuất có quy mô vừa và nhỏ

Máy cắt nhôm có cấu tạo hai đầu loại phổ thông

Những tính năng của loại máy cắt nhôm hai đầu phổ thông cũng khá tương đồng với máy cắt nhôm cơ bản. Những loại máy này có động cơ lớn hơn và công suất có phần cao hơn, sản lượng sản xuất cũng từ đó mà cao hơn. 

Chiếc máy này có khung bệ thiết kế rất chắc chắn với thời gian cắt nhanh, lưỡi cắt là lưới 450 nhập khẩu,… Sản phẩm này phù hợp cho những doanh nghiệp sản xuất quy mô vừa đến lớn, có thể làm việc với năng suất cao 

Máy cắt nhôm hai đầu loại cao cấp

Loại máy cao cấp này có những tính năng khá tương đồng với loại phổ thông. Loại này có điểm khác biệt đó là được trang bị lưỡi cắt 500 nhập khẩu và giá thành khá cao. Loại máy này phù hợp để sử dụng cho những nhà máy sản xuất lớn. Với sản lượng hàng nghìn đơn hàng một ngày.

Máy cắt nhôm hai đầu loại cao cấp
Máy cắt nhôm hai đầu loại cao cấp

Trên đây là những loại máy cắt nhôm phổ biến được sử dụng ở các xưởng hoặc doanh nghiệp sản xuất đồ nhôm kính thẩm mỹ ở nhiều nơi mà các bạn có thể tham khảo. 

Chức năng chính của máy cắt nhôm có hai đầu

Máy cắt nhôm cấu tạo hai đầu những công nghệ hiện đại được tích hợp đầy đủ, vậy chức năng chính của loại máy này là gì? Và đặc điểm cấu tạo của nó có gì đặc biệt?

Đặc điểm cấu tạo của loại máy cắt nhôm này ra sao? 

Máy cắt nhôm hai đầu có cấu tạo đặc biệt có công dụng cắt nhôm trong các xưởng sản xuất nhôm kính lớn. Giúp đoan giản hóa việc phân mảnh nguyên liệu cũng như bớt được nhiều sức lực, chi phí nhân công cho nhà xưởng:

Đặc điểm cấu tạo của loại máy cắt nhôm này ra sao?
Đặc điểm cấu tạo của loại máy cắt nhôm này ra sao?

 • Đầu, thân cùng với bệ đỡ máy được cấu tạo liền khối. Giúp cho máy chắc chắn.
 • Trọng tâm của máy sát với mặt đất, đảm bảo độ ổn định khi máy hoạt động.
 • Thao tác chuyển góc tự động góc 45 và 90 độ trên bảng điều khiển.
 • Thân máy là bộ phận đỡ đầu của máy gồm có khung hộp, vỏ máy và ray máy.
 • Đầu máy có hai bộ phận chính quan trọng cho máy đó là lưỡi cắt và motor. Đây là hai bộ phận chi tiết được ráp lại với nhau.
 • Loại máy cắt nhôm cấu tạo hai đầu này hoạt động chủ yếu nhờ các piston khí như là piston kẹp, chuyển góc cùng đẩy lưỡi.

Chức năng chính của máy

Dựa trên đặc điểm cấu tạo của máy cắt nhôm cấu tạo hai đầu. Thì chức năng chính của loại máy này là dùng để cắt nhôm, đảm bảo tuyệt đối chính xác và tính thẩm mỹ. Đáp ứng được toàn bộ nhu cầu của khách hàng. Mỗi cấu tạo lại có một chức năng khác nhau, tạo thành một chiếc máy hoàn hảo.

Chức năng chính của máy
Chức năng chính của máy

 • Để đảm bảo độ chính xác: Để đảm bảo độ phẳng mịn và góc cắt chính xác tuyệt đối thì ngoài piston khí đẩy lưỡi gia, những chiếc máy này còn được trang bị thêm những piston dầu.
 • Để đảm bảo được tính anh toàn, máy cắt nhôm cấu tạo hai đầu thường được tích hợp thêm tụ chống đảo pha. Chiếc tụ này có tác dụng ngắt toàn bộ hệ thống giúp an toàn cho lưỡi cắt khi có trường hợp dòng điện đảo pha.
 • Tốc độ nhanh hơn rất nhiều so với dòng máy 1 đầu cầm tay, giúp tăng sản lượng nhưng vẫn đảm bảo tính chính xác 100%.
 • Cấu tạo chắc chắn giúp cắt dễ dàng và không bị rung khi cắt để đảm bảo chất lượng sản phẩm. 

Máy cắt nhôm hai đầu hoạt động trên nguyên lý nào?

Đầu tiên chúng ta cần điều chỉnh góc cắt. Góc cắt chính xác được điều khiển bằng một chiếc xilanh để dẫn động cơ khí, cùng với một cụm động cơ mang lưỡi cắt. Nhà sản xuất thiết kế máy để có thể cắt được 3 vị trí trên hành trình của xi lanh tương ứng với 3 góc 45-90-135 độ. 

Tín hiệu từ đó sẽ tự động nhập vào bảng điều khiển qua bộ điều khiển PLC của máy và thông qua bộ điều khiển xilanh. Và khi đó, các van khí nén điện từ xác định góc cắt đã cài đặt. Tiếp đó, khi ta thực hiện chu trình cắt 2 xilanh, điều khiển chụp bảo vệ đấy đi ra và đưa chụp bảo vệ xuống dưới. 

Khi 2 xilanh này đi hết hành trình của nó, các xilanh điều khiển hành trình động cơ bắt đầu hoạt động và đẩy 2 động cơ này đi hết hành trình và cuối cùng thu lại. Tất thảy quá trình trên đều được điều được điều khiển bằng bộ điều khiển tự động PLC. 

Máy cắt nhôm hai đầu hoạt động dựa trên nguyên lý nào
Máy cắt nhôm hai đầu hoạt động dựa trên nguyên lý nào

Máy cắt nhôm hai đầu giá có đắt không?

Chắc hẳn bạn đọc cũng rất muốn tham khảo giá thành của loại máy cắt nhôm này. Nhưng trước khi đi vào mua hàng thì chúng ta nên có những lưu ý để chọn được những chiếc máy ưng ý nhất nhé

Những chi tiết cần chú ý khi chọn mua loại máy cắt nhôm này

Máy cắt nhôm có ảnh hưởng trực tiếp vào quá trình sản xuất của các cửa nhôm. Vì vậy chúng ta phải chọn lựa thật kỹ càng trước khi mua máy. Sau đây là một vài lưu ý khi chọn mua máy cắt nhôm cấu tạo hai đầu:

 • Cần lưu ý độ chính xác của góc cắt: Đây là yếu tố đầu tiên cần lưu ý khi chọn máy. Để biết được độ chính xác của góc cắt quả thật không phải dễ dàng. Máy phải đảm bảo không có khe hở, có độ kín cao và hạn chế nhất đó là khung cửa lỏng lẻo khiến cho thành phẩm làm ra mất độ thẩm mỹ và tính chính xác
 • Chất lượng của máy cắt như thế nào? Thật không dễ dàng để đánh giá được chất lượng của máy cắt. Phải qua một thời gian sử dụng thì chúng ta mới có thể biết được chất lượng của chiếc máy này ra sao. 

Để đánh giá được chất lượng thì phải có một người thợ nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sử dụng và đánh giá . Để mua được một sản phẩm chất lượng, bạn nên đi hỏi ý kiến của các chuyên gia có kinh nghiệm hoặc hỏi trực tiếp người đã qua sử dụng. Ngoài ra bạn có thể trực tiếp đến Showroom để được tư vấn mua hàng.

 • Quan tâm đến nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm: Bạn nên chọn những hãng máy được nhiều người sử dụng. Hãy tìm đến những đại lý phân phối hoặc cửa hàng lớn lâu đời có nhiều phản hồi tích cực để chọn mua. Tránh mua những loại máy không rõ nguồn gốc hoặc những cửa hàng không có ua tín lỡ mua phải hàng cũ và kém chất lượng đấy nhé!

Máy cắt nhôm cấu tạo hai đầu giá có đắt không

Máy cắt nhôm có cấu tạo hai đầu có giá thành khá cao so với các loại máy cắt khác. Điều này cũng dễ hiểu bởi vì máy có thể đáp ứng được sản lượng lớn nhưng lại đảm bảo cho doanh nghiệp của bạn 100% chất lượng cửa nhôm.

Sau đây là giá tham khảo cho các loại máy cắt nhôm cấu tạo hai đầu ( lưu ý đây chỉ là giá tham khảo )

 • Máy cắt nhôm cấu tạo hai đầu loại cơ bản 20 – 24 triệu đồng
 • Máy cắt nhôm cấu tạo hai đầu thông thường 25 – 29 triệu đồng
 • Máy cắt nhôm cấu tạo hai đầu loại cao cấp 30 -40 triệu đồng 

Kết bài:

Máy cắt nhôm hai đầu có rất nhiều ưu điểm cùng những chức năng hỗ trợ doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, thời gian và nhân công. Hãy tìm những doanh nghiệp và nhà phân phối uy tín để chọn mua những chiếc máy cắt nhôm có cấu tạo hai đầu đảm bảo chất lượng nhất nhé!

Xem Nhiều Nhất