Kỹ thuật phần mềmCơ Hội Việc Làm Ngành Điện Tử Viễn Thông Tại Việt Nam...

Cơ Hội Việc Làm Ngành Điện Tử Viễn Thông Tại Việt Nam Ra Sao?

Ngành điện tử viễn thông là một ngành khoa học kỹ thuật chuyên biệt có đóng góp rất lớn vào nhiều mặt của đời sống xã hội. Đây là ngành nghề được nhận định là một cơ hội tỏa sáng cho các tài năng trẻ trong tương lai, vì vậy nên nhiều doanh nghiệp, các cường quốc trên thế giới không tiếc chi ra khoản tiền khổng lồ mỗi năm để thu hút nhân tài trong ngành này. Để tìm hiểu lý do, hãy cùng đào sâu vào cơ hội việc làm ngành điện tử viễn thông tại Việt Nam, thông qua những nội dung dưới đây nhé!

Cơ hội việc làm ngành điện tử viễn thông tại Việt Nam

Trong xã hội hiện đại, ngành điện tử viễn thông được nhận định là một cơ hội tỏa sáng cho các tài năng trẻ trong tương lai. Điện tử viễn thông đóng một vai trò cốt lõi đối với sự tăng trưởng của nền kinh tế nói riêng và toàn xã hội nói chung.

Có thể bạn quan tâm:

Cơ hội việc làm ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông rất phong phú và đa dạng. Bạn có thể tham khảo một trong những công việc sau đây:

  • Kỹ sư thiết kế tối ưu mạng, quản trị mạng, vận hành hệ thống mạng viễn thông phức tạp.
  • Kỹ sư thiết kế và viết phần mềm trên máy tính, thiết kế và viết phần mềm cho những  thiết bị thông minh như rô bốt, điện thoại di động, xe ô tô.
  • Kỹ sư thiết kế, chế tạo, vận hành các  thiết bị y tế, hệ thống thông tin y tế, hệ thống đa phương tiện, hệ thống điện tử hàng không vũ trụ.
  • Chuyên viên thiết kế truyền dẫn, vận hành, bảo trì tại công ty sản xuất phần mềm thế giới di động, công ty điện tử viễn thông.
  • Kỹ sư thiết kế vi mạch kiểm thử vi mạch hoặc kỹ sư làm việc trong lĩnh vực bán dẫn,  các công nghệ vật liệu điện tử tiên tiến khác.
  • Chuyên viên tư vấn, thiết kế, vận hành và điều hành kỹ thuật tại các đài phát thanh, đài truyền hình, công ty thiết kế sản xuất vi mạch, công ty tư vấn thiết kế mạng viễn thông.

Việc làm ngành điện tử viễn thông khá đa dạng
Việc làm ngành điện tử viễn thông khá đa dạng

Một số câu hỏi về ngành điện tử viễn thông

1. Mức điểm trúng tuyển ngành Điện tử viễn thông là bao nhiêu?

Mức điểm trúng tuyển những năm gần đây của ngành Điện tử viễn thông nằm trong khoảng 15 – 17 điểm.

2. Thu nhập sau khi tốt nghiệp có cao không?

Mục tiêu đào tạo của ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện tử Viễn thông là tạo cơ hội việc làm cho nhiều sinh viên trong và ngoài nước. Ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử Viễn thông có tốc độ tăng trưởng rất cao, cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến không giới hạn.

Lương khởi điểm dành cho sinh viên mới ra trường trung bình từ 8 – 10 triệu/tháng.  Mức độ sẽ tăng dần tuỳ theo năng lực, tính chất công việc và khả năng thăng tiến của mỗi cá nhân.

Thu nhập sau khi tốt nghiệp có cao không?
Thu nhập sau khi tốt nghiệp có cao không?

3. Ra trường có thể làm ở công ty lớn như Samsung không?

Sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện tử Viễn thông sinh viên có thể làm việc tại tất cả các tập đoàn sản xuất, lắp ráp thiết bị điện tử trong đó có tập đoàn Samsung. Ngoài ra, bạn còn có thể làm việc tại trung tâm phát thanh truyền hình, các tập đoàn viễn thông, trung tâm truyền dẫn xử lý tín hiệu thông tin liên lạc trong và ngoài nước.

4. Nhu cầu nhân lực ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện tử viễn thông?

Hiện nay tổng nhân lực của nhóm ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử Viễn thông và  công nghệ thông tin là trong khoảng 556 ngàn người và dự kiến đến năm 2020 sẽ cần thêm nhân lực khoảng 758 ngàn người.

Theo trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường TP.HCM, nhu cầu nhân sự nhóm ngành nghề này năm 2020 – 2025 vẫn rất lớn, có thể lên đến 16,200 người/năm. Trong nhiều năm tới nhu cầu tuyển dụng ngành này còn cao hơn rất nhiều khi các tập đoàn sản xuất thiết bị điện tử hàng đầu thế giới hướng tới Việt Nam. (Theo: tuyensinh.uneti.edu.vn)

5. Ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử viễn thông xét tuyển tổ hợp môn nào?

Đối với trường hợp xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia ngành này có 4 tổ hợp môn là A00, A01, D01, C01 và các thí sinh phải đạt ngưỡng điểm tối thiểu do Bộ giáo dục và đào tạo quy định.

Ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử viễn thông xét tuyển tổ hợp môn nào?
Ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử viễn thông xét tuyển tổ hợp môn nào?

Có thể bạn quan tâm:

Đối với trường hợp xét tuyển dựa vào kết quả học bạ THPT ngành này có 4 tổ hợp môn là A00, A01, D01, C01 và điểm trung bình của 5 học kỳ (lớp 10, lớp 11 và học kỳ I lớp 12) của các môn theo tổ hợp, thí sinh thường phải đạt ngưỡng điểm xét tuyển ≥ 18.0 điểm.

Lời kết

Cảm ơn đã đón đọc nội dung trên, hy vọng rằng thông qua bài viết này các bạn có thể hiểu hơn về ngành điện tử viễn thông là gì, những cơ hội việc làm ngành điện tử viễn thông tại thị trường lao động Việt Nam. Đừng quên thường xuyên theo dõi những bài viết mới nhất tại suachualapdat để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Tổng hợp: https://suachualapdat.net

Xem Nhiều Nhất